HƯỚNG DẪN THỦ TỤC GẮN MỚI ĐỒNG HỒ NƯỚC SINH HOẠT TRỰC TUYẾN

16/07/2023 5951 lượt xem

Khách hàng cần phải cài đặt ứng dụng Zalo trên điện thoại (hoặc máy tính) của mình trước khi thực hiện đăng ký gắn đồng hồ nước.

Các bước thực hiện:

Bước 1 : Khách hàng chuẩn bị

♦ Bản chính và bản sao có thị thực CMND/CCCD của người đứng tên hợp đồng dịch vụ cấp nước

Bản chính và bản sao có thị thực một trong các loại giấy tờ sau đây 

  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở.
  • Hợp đồng chuyển quyền sở hữu nhà lập tại cơ quan công chứng Nhà nước hoặc Ủy ban nhân dân quận, huyện nơi có căn nhà tọa lạc, đã nộp lệ phí trước bạ và đăng ký.
  • Giấy cấp nhà trong nội bộ cơ quan hoặc quyết định cấp nhà của cơ quan có thẩm quyền.
  • Hợp đồng của cá nhân, tổ chức thuê nhà của Nhà nước
  • Giấy phép xây dựng nhà.
  • Giấy cấp số nhà của cơ quan thẩm quyền cấp quận – huyện
  • Quyết định của cơ quan có thẩm quyền hoặc bản án có hiệu lực của Tòa án công nhận quyền sở hữu, sử dụng, thừa kế nhà.
  • Quyết định giao đất của cơ quan chức năng cho chủ đầu tư xây dựng công trình (trường hợp chủ đầu tư đang xây dựng công trình chưa chuyển nhượng cho người sử dụng).

Bản chính và bản sao có thị thực sổ Hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú dài hạn (HK09) của tất cả các nhân khẩu tại địa chỉ gắn đồng hồ nước (nếu có) để làm căn cứ cấp định mức nước sinh hoạt ngay từ kỳ hóa đơn đầu tiên để đăng ký

Bước 2 : Chụp ảnh bản chính các loại giấy tờ nêu trên gửi qua Zalo số 0708861665 (hoặc tên zalo Xí nghiệp Cấp nước Sinh hoạt Nông thôn) kèm theo nội dung:

– Tên: ………………………………….(là tên của người đăng ký lắp đặt đồng hồ)
– Địa chỉ lắp đặt: …………………..(là địa chỉ lắp đặt đồng hồ nước)
– Số điện thoại liên lạc:……………

Bước 3 : Sau khi tiếp nhận và kiểm tra thông tin, Xí nghiệp sẽ cấp số Biên nhận hồ sơ và gửi trả lại trên Zalo để khách hàng tiện theo dõi quá trình thực hiện. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, Xí nghiệp sẽ liên lạc và hướng dẫn bổ sung.

Bước 4 : Từ 01-02 ngày kể từ ngày có số biên nhận, nhân viên của Xí nghiệp sẽ liên lạc trước khi đến địa chỉ khách hàng để khảo sát kỹ thuật. Đồng thời nhân viên Xí nghiệp sẽ gửi đến khách hàng để điền thông tin vào :

Phiếu yêu cầu gắn mới đồng hồ nước. (01 tờ)

Hợp đồng dịch vụ cấp nước. (02 tờ)

          Hai loại giấy tờ này phải do người đăng ký lắp đồng hồ nước ký tên.

Ngay sau khảo sát, nhân viên Xí nghiệp sẽ thu nhận Phiếu yêu cầu, Hợp đồng và bản sao có thị thực tất cả các loại giấy tờ khách hàng đã chuẩn bị trước.

Trường hợp không có đủ các hồ sơ trên, quý khách hàng vui lòng đến các điểm giao dịch của Xí nghiệp để nộp hồ sơ, hoàn thiện thủ tục theo quy định.

Lưu ý:

     Để tránh trường hợp bị kẻ xấu lừa đảo, khách hàng chỉ làm việc với nhân viên Xí nghiệp có mặc đồng phục, có bảng tên,số hiệu nhân viên/ hoặc giấy giới thiệu.

     Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ số điện thoại 028.37 611 922 để được giải đáp.